Lễ thánh Roberto 17/09/2011 - Bổn mạng cha Robert Henrich

Thứ tư, 14 Tháng 9 2011 11:55
Lễ thánh Roberto 17/09/2011 - Bổn mạng cha Robert Henrich

MỪNG BỔN MẠNG CHA ROBERT HENRICH

 

           Kính gửi : - Cha Đồng Hành Khôi Bình Việt Nam

                         - Quí cha Đồng Hành Khôi Bình giáo phận và giáo xứ

                         - Toàn thể Cộng Đoàn Khôi Bình Việt Nam

 

Kính thưa quý cha và quý anh chị em,

 

     Ngày 17 – 09 – 2011 tới đây là ngày lễ mừng kính Thánh ROBERTO Giám mục Tiến sĩ Hội thánh, Bổn Mạng của Cha Henrich, vị sáng lập và đồng thời là cha Đồng Hành danh dự của Cộng Đoàn Khôi Bình Việt Nam. Trong suốt một tháng qua, Cha đã thăm nhiều giáo phận có Khôi Bình từ Nam ra Bắc.

Cha còn dành 3 ngày sang Cambodia thăm lại những gia đình KB nghèo khó ở những nơi mà cách đây 3 năm, Cha đã cùng với BQG Khôi Bình Việt Nam thành lập. Một cuộc hành trình dài và liên tục, rất ít thời gian nghỉ ngơi. Cha thường nói vui : tôi đã đổ rất nhiều nước trên đất nước này. Quả thực những chuyến thăm và làm việc của Cha chính là kỳ nghỉ hè của ngài và thường rơi vào tháng 5 hoặc tháng 8 : trời rất nóng nực. Năm nay Cha đã 76 tuổi, sức khỏe kém hơn, đặc biệt do tai nạn té xe năm vừa qua. Hậu quả là Cha bị gẫy xương đùi. Hiện tại trong chân vẫn còn mang những con ốc vít kim loại. Cũng vì thế, mỗi lẩn cùng đi máy bay, vào tới phòng kiểm soát thì chuông reo lên và cha bị giữ lại (nghi có mang vũ khí); chỉ sau khi trình giấy xác nhận của bác sĩ với hình chụp rõ nét, kiểm soát viên mới cho qua. Một tháng làm việc đã kết thúc, chiều ngày 29/08/2011 tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cha đã rời Việt Nam về Đức. Tâm tình trong giờ phút chia tay, Cha vẫn nuôi hy vọng sẽ trở lại Việt Nam thăm chúng ta.

 

     Trong tâm tình yêu mến và nhớ ơn, kính xin cha Đồng Hành KBVN, quý cha Đồng Hành Khôi Bình giáo phận, giáo xứ và quý anh chị em Khôi Bình toàn quốc thêm lời cầu nguyện cho Cha Henrich trong những ngày này và đặc biệt trong ngày lễ Bổn Mạng sắp tới : Xin Chúa nhờ lời bầu cử của Thánh ROBERTO và Chân phước A-đôn Khôi Bình ban cho Cha sức khỏe và tràn đầy hồng ân để Cha hoàn thành nhiệm vụ Chúa đã trao phó.

 

Xin hiệp thông trong lời cầu nguyện.

Kính chào quý cha và quý anh chị em.

 

    Tp.HCM, ngày 13 – 09 – 2011

TM. Cộng Đoàn Khôi Bình Việt Nam

 

      Anrê NGUYỄN HỮU NGHĨA

                GT KBVN

PDF.
In
Email