GĐKB Sóc Trăng (GP Cần Thơ) tặng tập cho các em học sinh nghèo giáo xứ Thái Hải và giáo xứ Lương Hiệp

Thứ tư, 01 Tháng 7 2015 09:58
GĐKB Sóc Trăng (GP Cần Thơ) tặng tập cho các em học sinh nghèo giáo xứ Thái Hải và giáo xứ Lương Hiệp

KHÔI BÌNH SÓC TRĂNG TẶNG TẬP CHO HỌC SINH NGHÈO
HỌ ĐẠO THÁI HẢI VÀ LƯƠNG HIỆP
(Hạt Đại Hải - Giáo phận Cần Thơ)

 

     Ngày 30/6/2015, dưới sự hướng dẫn của anh Phêrô Nguyễn Văn Thảo - Phó Gia trưởng Khôi Bình Giáo phận Cần Thơ - một số thành viên đại diện Gia đình Khôi Bình Sóc Trăng mang theo 1.000 quyển tập lên đường đến hai Họ đạo Thái Hải và Lương Hiệp (Hạt Đại Hải - Giáo phận Cần Thơ) để trao tặng cho các em học sinh nghèo.

 

Xuất phát từ thành phố Sóc Trăng, điểm đến đầu tiên là Nhà thờ Thái Hải. Tại đây, chúng tôi được quý Sơ đang phục vụ tại Nhà thờ tiếp đón hết sức nồng hậu, những ly nước tắc muối đã xóa tan cái nắng gay gắt của quãng đường gần 30km.

 

1_resize

 

Do không có điều kiện gặp trực tiếp các em học sinh nghèo của Họ đạo Thái Hải nên chúng tôi đã nhờ quý Sơ sắp xếp chuyển 500 quyển tập đến các em vào lúc thuận tiện nhất.

Sau vài phút trò chuyện vui vẻ, chúng tôi lại tiếp tục lên đường đến với Họ đạo Lương Hiệp cách đó khoảng 10km.

 

2_resize

 

Tại Nhà thờ Lương Hiệp, chúng tôi khá bất ngờ khi hơn 50 em nhỏ đã tập trung tại phòng giáo lý để đón chúng tôi, được biết các em đã tập trung đầy đủ trước đó gần 30 phút. Do phải di chuyển qua quãng đường dài, để các em phải chờ đợi, chúng tôi thấy mình thật có lỗi.

 

3_resize


Không để các em phải chờ đợi, anh Phêrô Nguyễn Văn Thảo đã ngay lập tức bắt đầu buổi gặp gỡ một cách nhanh nhất. Với một bài phát biểu ngắn gọn, anh đã chuyển những tâm tư, tình cảm của Gia đình Khôi Bình Sóc Trăng muốn gởi đến các em thông qua những phần quà nhỏ bé này.

 

4_resize


Các thành viên của chuyến đi này cũng nhanh chóng mang "chút tâm ý" của các thành viên Khôi Bình Sóc Trăng trao tận tay các em, mọi người ai cũng tất bật để các em sớm nhận được phần quà của mình.

 

5_resize


Từng em từng em háo hức đón nhận phần "tình cảm" này. Một số em thì xếp ngay ngắn chồng tập trước mặt mình, có em thì đếm đi đếm lại các quyển tập. Gương mặt các em hiện ra những nét vui mừng "của con trẻ được quà". Căn phòng giáo lý nhỏ nhanh chóng tràn ngập tình yêu thương, tình yêu thương đến từ Thiên Chúa.

 

6_resize

 

Để đáp lại những tình cảm của "các nhà tài trợ", đại diện các em nhỏ đã nhờ chúng tôi chuyển lời cám ơn và lời hứa cố gắng học tốt, để không phụ lòng các cô chú và buổi gặp gỡ được kết thúc bằng một bài hát tập thể.

 

7_resize

 

Chia tay các em, chúng tôi cảm thấy lòng mình mát dịu, quãng đường 40 km trở về như gần hơn, và cái nắng gay gắt giữa trưa mùa hè hình như cũng đã nhẹ đi phần nào.

 

Lược ghi,

Mátthêu Nguyễn Phước Nguyên

Ban Truyền thông GĐKB Sóc Trăng.

PDF.
In
Email