Đám tang Thân phụ chị Maria Lý Kiều Hương - Quản lý KBGP Cần Thơ + Thăm GĐKB Tường Khánh (GP Cần Thơ)

Thứ sáu, 03 Tháng 7 2015 11:43
Đám tang Thân phụ chị Maria Lý Kiều Hương - Quản lý KBGP Cần Thơ + Thăm GĐKB Tường Khánh (GP Cần Thơ)

Đám tang Thân phụ chị Maria Lý Kiều Hương – Quản lý KBGP Cần Thơ

và Thăm GĐKB Trường Khánh (GP Cần Thơ)


Được tin thân phụ chị Hương là ông Giuse Lý Hưl qua đời, anh Gia trưởng KBVN Anrê Nguyễn Hữu Nghĩa và BĐH KBVN đã sắp xếp thời giờ để đến phân ưu cùng với gia đình tang gia vào chiều ngày 25/6/2015.


Có mặt tại đám tang lúc 17h, ngoài KBVN, còn có các GĐKB lân cận như: Trung Hải, Từ Xá, Trường Khánh, Đại Tâm, Kế Sách…cùng đến để đọc kinh cho linh hồn ông Giuse. Thành viên Khôi Bình tập trung đông đủ, mọi người điều thành tâm cầu nguyện cùng Chúa cho linh hồn ông Giuse sớm an nghĩ bên Chúa và phân ưu cùng với tang quyến.

Việc giữ xe, chạy bàn phục vụ bữa cơm, giữ trật tự trong đám tang cũng được các thành viên Khôi Bình năng nổ tiếp giúp, cho thấy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau giữa các GĐKB và giữa các thành viên với nhau.

 

So_01 So_02 So_03
So_04 So_05 So_07

 

Sáng hôm sau, Thánh lễ an táng bắt đầu vào lúc 8h. Ngạc nhiên thay, khi Ông Giuse không phải là thân phụ của Linh mục hay Tu sĩ nào, mà bề trên lại cho phép 19 Linh mục đồng tế. Trong Thánh lễ, Cha xứ họ đạo Cái Quanh đã chọn đoạn Phúc Âm nói về ngày cuối cùng, khi trong ngày ấy, Chúa sẽ phán xét dựa trên những việc mà chúng ta làm cho những kẻ bé mọn nhất: “Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã viếng thăm; Ta bị tù đày, các ngươi đã đến với Ta". Và nếu đọc, suy ngẫm kỹ thì các điều trên chỉ tóm gọn về đức bác ái, thực hiện đức bác ái là chu toàn mọi lề luật. Liên hệ tới ông Giuse đây, khi còn sống, ông đã giúp đỡ rất nhiều cho những người nghèo và các nhà thờ, chùa chiền một cách âm thầm, đúng theo lời Chúa nói: “Đừng để tay trái biết việc tay phải làm”. Đồng thời, ông dạy con cháu rất nghiêm ngặt, gia phong lễ giáo, dạy các con ông biết việc đạo đức nhân nghĩa. Tấm gương sáng ngời như ông đáng được người đời noi theo.

 

So_07 So_08 So_09
So_10 So_11 So_12

 

Thánh lễ kết thúc, chúng tôi đưa tiễn ông lần cuối ra đất Thánh. Xin Chúa, qua lời bầu cử của Chân Phước Adolph Kolping, cho linh hồn ông Giuse mau về hưởng Nhan Thánh Chúa.

Theo lời mời của anh Phó Gia trưởng KBGP Cần Thơ Phêrô Nguyễn Văn Thảo, chúng tôi đã tranh thủ thời gian khoảng 1 tiếng để đến thăm GĐKB Trường Khánh mới thành lập. Tại đây, anh Gia trưởng KBVN tỏ vẻ hết sức vui mừng khi có thêm 1 Gia Đình Khôi Bình gia nhập vào đại Gia Đình Khôi Bình Việt Nam. Sau đó, anh Gia trưởng nói sơ qua về cốt lõi Linh Đạo, cơ cấu tổ chức và cách thức hoạt động. Rồi chúng tôi nghe những khó khăn về phía chính quyền mà GĐKB Trường Khánh gặp phải khi mới thành lập. Đồng thời, đặc thù giáo dân Trường Khánh sống xen kẻ với người lương giáo, nên cũng vấp phải những cản trở nhất định, nhưng ở khía cạnh khác,  nếu nếu Khôi Bình được phát triển, thì việc truyền giáo sẽ dễ dàng mang lại thành công tốt đẹp.

 

So_13 So_14

 

Lược ghi,

Giuse Nguyễn Hồ

PDF.
In
Email