Vài hoạt động cuối năm âm lịch của Khôi Bình Giáo Phận Đà Lạt

Thứ tư, 01 Tháng 2 2012 10:16
Vài hoạt động cuối năm âm lịch của Khôi Bình Giáo Phận Đà Lạt

KHÔI BÌNH ĐÀ LẠT

Vài hoạt động cuối năm Âm lịch


Tiễn biệt người anh em.

Trong tâm tình anh em một nhà, vui buồn có nhau, sáng ngày 14/01/2012 Ban QGKBGP đã cùng các BQGKB các giáo xứ đến thăm gia đình, viếng xác, tiễn biệt anh Gioan Baotixita, thành viên Khôi Bình Giáo xứ Đức Thanh đã từ thế để về Nước Chúa.

 

Thật là cảm động và xúc tích khi nghe đáp từ của tang gia “Rất tiếc! Từ nay, người thân của chúng tôi không còn được cùng các anh chị em Khôi Bình truyền giáo nữa, những nghĩa cử của anh chị em dành cho gia đình và người quá cố của chúng tôi là một bằng chứng tuyệt hảo, một cách truyền giáo thật sâu sắc….”

 

 

***

 

Thăm viếng

 

 

 

Sơ kết năm cũ, chuẩn bị đón năm mới, Khôi Bình Giáo phận Đà Lạt cũng không quên tới thăm hỏi, cầu nguyện xin ơn chữa lành, khích lệ ủi an cho một số anh chị em Khôi Bình đang trên giường bệnh “Xin Chúa ban ơn để cơn bệnh ngặt nghèo chóng qua và thêm sức mạnh cho gia đình đủ khả năng gánh vác cuộc sống Chúa đã an bài, để  “Ách Thầy thì êm ái và  gánh của Thầy thì nhẹ nhàng” được trở thành hiện thực.

 

   


***

 

Chúc tết

Lúc 14 giờ ngày 14.01.2012,  Ban QGKBGP và Ban QG các Giáo xứ  đã đến Kitô Viện để chúc tết Đức Cha Antôn, Giám mục Giáo phận.

 

Trong tâm tình  của những  người con hiếu thảo, kính yêu đối với người Cha chung, Gia trưởng KBGP phát biểu những lời chúc chân thành dâng lên Đức Cha, xin Chúa ban tràn đầy Hồng ân Thánh đức để Đức Cha chu toàn sứ vụ mục tử, dẫn dắt đoàn chiên Giáo phận ngày một thăng tiến.

 

Hôm nay, Đức Cha có vẻ thảnh thơi (về thời gian), Ngài dành cho anh chị em Khôi Bình  thật nhiều thời gian, anh chị em tâm sự với Ngài nhiều vấn đề về sinh hoạt của các gia đình Khôi Bình Giáo xứ, một vài vướng mắc cần tháo gỡ, hướng  bồi dưỡng tu đức, học hỏi giáo huấn … Trong quá trình trao đổi, Đức Cha đã chỉ dạy thật chân tình cụ thể.

 

Về việc tổ chức đào tạo chuyên môn linh đạo, giáo huấn xã hội, Đức Cha cho là “không ai giúp Khôi Bình Đà Lạt có hiệu quả hơn anh Nghĩa” … “ Cần gì anh em cứ đề nghị xin Khôi Bình Việt Nam cứu xét cho giải pháp…”

 

Cuộc trao đổi bày tỏ nguyện vọng của chúng tôi với Đức Cha  hôm nay quả thực hữu ích.

 

 

   

PDF.
In
Email