KBGP Đà Lạt - Ra khơi đầu năm

Thứ năm, 19 Tháng 3 2015 10:29
KBGP Đà Lạt - Ra khơi đầu năm

KHÔI BÌNH ĐÀ LẠT - RA KHƠI ĐẦU NĂM


     Đã qua đi những tháng ngày bề bộn của mùa thu hoạch, của việc tưới tắm chống hạn. Cảm tạ Chúa, trong những ngày đầu năm âm lịch, Chúa thương Dân Người, chúng tôi được hưởng hai ba trận mưa phúc lộc thật tuyệt vời. Đền đáp ơn Chúa, anh chị em Khôi Bình Đà Lạt đang cố gắng trở lại nhịp sống sinh hoạt bình thường. Và hôm nay tại Gia đình Khôi Bình Giáo xứ Kitô Vua, anh chị em chúng tôi tới thăm anh Giuse Phạm Đức Sỹ, Nguyên gia trưởng Khôi Bình Giáo phận.

 

DSC00115_resize DSC00109_resize

 

     Mấy năm trước, anh  bị tai nạn cho đến nay vẫn còn di chứng thần kinh.  Cảm thương anh đã một thời khai mở, gắn bó với  anh em trong Linh đạo Khôi Bình, mọi người đều sốt sắng dâng lên Chúa những lời nguyện cầu chân  thành xin Chúa rủ lòng thương ban ơn chữa lành cho anh  được phục hồi như trước và Nguyện xin cha thánh Khôi Bình cầu thay nguyện giúp để lời khẩn nguyện của anh chị em Khôi Bình được Chúa mau đáp trả.

 

     Hôm nay, Chúa nhật 2 Mùa Chay, anh chị em Khôi Bình Hoà Phát họp mặt chia sẻ Lời Chúa tại nhà anh Rôcô Nguyễn Thế Lực, một thành viên đầy nhiệt huyết với Khôi Bình. Đặc biệt hôm nay anh Lực đã mời hai người bạn từ  giáo xứ Tân Hoá tới tham dự

Buổi chia sẻ thật ấm cúng, tâm tình chân thành cởi mà  tràn đầy hồng ân.

 

Sau khi lắng nghe Lời Chúa, đến phần chia sẻ, anh chị em nhận định rằng dù có bận rộn đến đâu thì  hàng ngày vẫn cố gắng dành thời gian yên tĩnh, để “lên núi” gặp gỡ, cầu nguyện với Chúa và để Chúa  “ Biến đổi hình dạng” sao cho càng ngày càng có nhiều chất “Khôi Bình” hơn. Ngõ hầu tích cực trong việc theo Cha thánh Khôi Bình “ xuống núi” mà đi vào trong xã hội, đem đạo Chúa vào đời thường, đến với tha nhân, nhất là những kẻ khốn khó, ốm đau, đói nghèo.

 

DSC00101_resize

 

     Anh chị em Khôi Bình phải đảm bảo sống một trăm phần trăm giữ luật công bằng và tiến tới thực thi bác ái một cách nhưng không. Đúc kết  giờ chia sẻ, anh chị em đã đồng tâm nhất trí chọn câu Kinh Thánh “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe Lời Người” làm câu tâm niệm chỉ đạo hướng sống trong tuần.

Sau giờ chia sẻ linh thiêng, các vị khách mời ngỏ ý muốn tìm hiểu linh đạo Khôi Bình, Ban Quản Gia và anh em đã nhiệt tình trao đổi những nét cơ bản của Linh đạo, giải đáp một vài  thắc mắc , các anh xem ra rất có thiện cảm với Khôi Bình. Ban Quản Gia cũng đã tặng cho các anh mấy cuốn Thủ bản để các anh từ từ nghiên cứu tường tận và hứa sẽ gửi thêm  tài liệu về linh đạo Khôi Bình để các anh tuỳ nghi phổ biến.

 

DSC00107_resize

 

     Anh em chúng tôi chia tay nhau trong tinh thần thân ái, hẹn gặp lại đúng kỳ và cầu chúc cho những nhân tố mới, hạt giống mới sớm này mầm, có đầy đủ cành lá xum xê, đơm hoa kết trái thành một gia đình Khôi Bình mới.

 

Cảm tạ đội ơn Chúa  đã cho chúng con  an lành qua năm cũ để hưởng năm mới với Trời mới, Đất mới, Người mới, Tinh thần mới.

 

Lược ghi,

Giuse Phạm Ngọc Năm

Ban Truyền Thông KBGP Đà Lạt

PDF.
In
Email