Ngày Khôi Bình Quốc Tế cầu nguyện 27-10-2011 (KBGP Đà Lạt)

Thứ hai, 31 Tháng 10 2011 10:28
Ngày Khôi Bình Quốc Tế cầu nguyện 27-10-2011 (KBGP Đà Lạt)

NGÀY KHÔI BÌNH QUỐC TẾ CẦU NGUYỆN - 27.10.2011


     Hiệp nhất với Cộng Đoàn Khôi Bình Việt Nam và Khôi Bình toàn thế giới, hôm nay, ngày 27.10.2011 Cộng Đoàn Khôi Bình Giáo Phận Đà lạt đã tổ chức lễ cầu nguyện theo ý chung của Khôi Bình Quốc Tế.

 

     Vì điều kiện không gian, đường giao thông còn trơn trượt khó khăn vì những cơn mưa cuối mùa, thời gian thì eo hẹp – đang vào mùa thu hoạch - nên Cộng Đoàn Khôi Bình Đà Lạt tổ chức lễ cầu nguyện tại hai địa điểm : ở giáo xứ Đức Thanh và Giáo xứ Thượng Thanh.

 

     Tại giáo xứ Thượng Thanh, chúng tôi được cha Guise Nguyễn Viết Đinh cử hành Thánh Lễ lúc 05 giờ , anh chị em Khôi Bình các giáo xứ Thượng Thanh, Hòa Phát, Kitô Vua đã sum họp tương đối đầy đủ và rất nhiều bà con giáo dân địa phương cùng thông công dự lễ.

 

     Mở đầu Thánh Lễ, Cha Chủ tế đã giới thiệu sơ qua về Linh đạo Khôi Bình và ý nghĩa của ngày Khôi Bình Quốc Tế cầu nguyện để mọi người cùng hiệp thông.

 

IMG_0216

 

    Trong bài giảng , Cha đã chia sẻ câu Phúc Âm “ Xin ông ra khỏi nơi đây, vì vua Herode đang muốn tìm giết ông” ( Lc13 , 31 ). Cha giảng : thoạt nghe qua thì tưởng như là mấy người Phariseu này có lòng tốt, muốn giúp đỡ Chúa Giesu, họ đến gặp Chúa để góp ý mách đường cho Chúa tránh nguy hiểm vì nhà vua đang tìm cách bắt tiêu diệt Người ; nhưng thực tình mà nói thì tập đoàn Phariseu này đâu có ưa gì Chúa Giesu, họ luôn đố kỵ, ganh ghét muốn loại trừ Chúa Giesu ra khỏi cộng đồng tôn giáo của họ, họ không muốn để tư tưởng cách mạng tôn giáo của Người ảnh hưởng trước công chúng, do vậy, họ đã mượn danh lãnh đạo thế quyền mà xua đuổi Chúa Giesu ! Lời khuyên can góp ý của họ thật là giả dối, không chân tình – chỉ nhằm bảo vệ quyền lợi danh dự của mình, của phe nhóm mình chú không nhằm gây lợi ích cho đối tượng được góp ý, cũng như không mang lại ích lợi chung cho mọi người.

 

IMG_0218

 

     Đối với các gia đình Khôi Bình, Cha chia sẻ tiếp : “ Tôi không thấy có sự giả dối nào trong các lời chia sẻ khi anh chị em sinh hoạt. Đây là một biểu hiện rất tốt, ước mong anh chị em Khôi Bình duy trì mối chân tình này trong lời ăn tiếng nói, trong công tác, trong mọi công việc mà cư xử với nhau, với tha nhân….

 

     Sau Thánh lễ, dù rất bận rộn, nhưng cho con cũng đã cùng nhau chụp hình lưu niệm , Cha còn nhắn nhủ thêm , mong anh chị em luôn trung thành với Chúa, với Giáo hội , với Linh đạo Khôi Bình, làm những tấm gương tốt sống “ Đạo hòa nhập với đời” theo đúng lý tưởng Chân Phước Khôi Bình đã đề ra.

 

     Thánh lễ nhân ngày 27.10.2011- ngày Khôi Bình Quốc Tế cầu nguyện tuy không long trọng, hoành tráng nhưng đã diễn ra trong bầu khí linh thiêng đầm ấm. Mọi ngươi chia tay nhau “ Lễ xong, anh chị em đi bình an “ , vâng, ra đi trong bình an để lại tiếp tục đem Tin Mừng vào trong cuộc sống đời thường – cuộc sống tuy còn nhiều truân chuyên với cơm áo gạo tiền…, nhưng đã được tràn đầy Tín Thác, Hy Vọng, Yêu Thương trong tâm hồn mọi thành viên Khôi Bình Đà Lạt.

 

Lược ghi

Giuse Phạm Ngọc Năm

PDF.
In
Email