KBGP Huế mừng Bổn mạng Khôi Bình Quốc Tế - Thánh Giuse Thợ

Thứ tư, 18 Tháng 7 2018 10:44
KBGP Huế mừng Bổn mạng Khôi Bình Quốc Tế - Thánh Giuse Thợ

     "Lạy Chúa, chúng con về từ bốn phương trời…”, những ca từ quen thuộc ấy đã trở nên một điệp khúc đầy tin yêu, ngập tràn niềm hân hoan và sáng ngời niềm hi vọng mỗi khi các thành viên Khôi Bình thuộc Tổng Giáo phận Huế cùng nhau quy tụ trong ngày 01- 5, mặc dù số lượng thành viên còn vô cùng khiêm tốn trên một vùng đất tự nhiên rộng lớn. Ngày đầu của tháng Năm, Lễ Thánh Giuse Thợ là dịp mừng kính bổn mạng cộng đoàn Khôi Bình Quốc Tế.


Khoảng năm mươi anh chị em Khôi Bình từ các giáo xứ Vinh Hòa, Phù Lương, Hà Úc, Nam Tây, đã vui mừng gặp gỡ và tổ chức Thánh Lễ bổn mạng. Năm nạy, như đã hẹn ước một năm trước, các thành viên náo nức về sinh hoạt tại giáo xứ Hà Úc, thuộc giáo hạt Hải Vân. Miền quê này tọa lạc ven bờ phá Tam Giang, bên biển Đông lộng gió. Hạt giống Tin Mừng đã được gieo vãi và triển nở mạnh mẽ nơi đây trên 133 năm và trở thành xứ đạo đông đảo giáo dân đứng hàng thứ nhì của Tổng Giáo phận Huế.


Được sự quan tâm và tạo điều kiện hết sức thuận lợi của Cha Quản xứ Hà Úc, linh mục Đaminh Phan Văn Anh và Cha phó xứ Đôminicô Trần Bá Kha, cộng đoàn Khôi Bình Tổng Giáo phận đã về đây mừng Lễ Bổn Mạng trong tình yêu thương và hiệp nhất.


Hiện diện với các thành viên Khôi Bình có Cha Phaolô Nguyễn Luận, Quản xứ giáo xứ Loan Lý, đồng thời cũng là Linh mục Đồng Hành Khôi Bình Tổng Giáo phận Huế.


Đúng 8 giờ sáng, các thành viên Khôi Bình trang trọng và hân hoan tiến vào ngôi thánh đường giáo xứ Hà Úc trong lời ca, tiếng hát âm vang tình Chúa, tình đệ huynh. Bên cạnh các gia đình Khôi Bình còn có sự hiện diện của quý Thầy, quý Soeurs, quý chức Hội đồng giáo xứ và một số giáo dân.


Chương trình được khởi sự từ 8 giờ đến 10 giờ gồm có 02 nội dung.Thứ nhất là phần chia sẻ của Cha Đồng Hành Phaolô về sứ điệp Chúa Kitô qua Tin Mừng Chúa Nhật VI Phục Sinh, Ga 15, 9 – 17 : “Đây là điều răn của Thầy : anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hi sinh tính mạng vì bạn hữu của mình”, rồi ngài quy chiếu vào Linh đạo Khôi Bình của Cha Thánh Kolping “Tin Chúa giữa thế gian - Hi vọng cho xã hội - Yêu mến tựa gia đình” để mời gọi các thành viên Khôi Bình dấn thân.


Từ 9 giờ đến 10 giờ, phần thứ hai được tiếp nối bằng việc các Gia đình Khôi Bình mỗi giáo xứ thân thưa, chia sẻ những hoạt động, những việc làm được cùng với những ưu tư, trăn trở trong một năm qua và cả những dự định, ước nguyện trong thời gian tới. Cha Phaolô đã ân cần, chăm chú lắng nghe và căn dặn tất cả thành viên dấn thân cách tích cực vào đời sống của giáo xứ và góp phần xây dựng một xã hội nhân bản hơn.


Lúc 10 giờ 15 phút, Cha đồng hành Khôi Bình Tổng Giáo phận và Cha phó xứ Hà Úc đã cử hànhThánh Lễ đồng tế trong bầu khí trang nghiêm và trọng thể cho cộng đoàn.


Sau Thánh Lễ là bữa cơm trưa thân tình, ắp đầy niềm vui, dạt dào tình cha con, ấm nồng nghĩa đệ huynh. Khoảng 13 giờ chiều, tất cả chia tay nhau trong bao lưu luyến và hẹn ngày gặp lại vào dịp 27/10/2018 tại giáo xứ Loan Lý, nơi Cha Phaolô đang mục vụ và dịp 01/5/2019 tại giáo xứ Phù Lương.

 

1

 

2

 

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9


Antôn Lê Quang

Quản Gia Khôi Bình Huế

PDF.
In
Email