Tin tức Khôi Bình Giáo Phận Long Xuyên

KBGP Long Xuyên hành hương Năm Thánh Kính Lòng Thương Xót 10-5-2016

23.05.2016 15:10

KHÔI BÌNH GIÁO PHẬN LONG XUYÊN

HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT

10-05-2016


     Hôm nay, ngày 10 tháng 5 năm 2016, Cộng Đoàn Khôi Bình Long Xuyên hành hương năm thánh lòng thương xót Chúa tại nhà thờ Thạnh An. Anh chị em Khôi Bình từ khắp nơi trong giáo phận qui tụ về Trung Tâm hành hương nhà thờ Thạnh An từ 8 giờ sáng. Sau khi đón tiếp, anh chị em gặp gỡ, trao đổi tâm tình sau nhiều ngày không gặp nhau rất thân mật, vui vẻ.

 

GĐKB Cồn Phước - GP Long Xuyên chung tay hỗ trợ lễ giỗ Cha PX Trương Bửu Diệp

22.03.2016 14:18

Vào ngày 12-03-2016, Cha Micae Trần Trường Hoà, Linh Mục Phó Giáo Xứ Cồn Phước cũng là Linh Mục Phó Đồng hành KHÔI BÌNH Giáo Phận Long Xuyên, đã tổ chức lễ giỗ lần thứ 70 của Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp ngay tại quê hương của Ngài cũng chính là giáo xứ Cồn Phước. Được sự phân công của Cha phó đồng hành Khôi Bình Giáo Phận, Gia đình KB Cồn Phước đã thực hiện những công việc như sau:

 

Gia đình Khôi Bình Cồn Phước tham quan Hà Tiên

04.09.2014 15:09

GIA ĐÌNH KHÔI BÌNH CỒN PHƯỚC THAM QUAN HÀ TIÊN

CON PHUOC KOLPING FAMILY’S TOUR TO HA TIEN


     Sáng sớm thứ 7 ngày 09/08/2014, tại khuôn viên nhà thờ Cồn Phước, Gia đình Khôi Bình Cồn Phước (GP Long Xuyên) đã khởi hành chuyến tham quan Hà Tiên. Hành trình từ Cồn Phước đến Hà Tiên khoảng 3 giờ đồng hồ. Mặc dù đoàn khởi hành vào sáng sớm, đường xá xa xôi, nhưng tất cả anh chị em trong đoàn ai nấy đều tỏ lộ vẻ hân hoan trên khuôn mặt, trên ánh mắt.
     At dawn of Saturday, Aug, 09, 2014; Kolping Con Phuoc Family (Long Xuyen Diocese) was departing from the Con Phuoc parish’s yard for Ha Tien Town. It has taken three hours to get there from their own location. Although they have started going in early morning, all of Kolping brothers and sisters looked joyful and radiant.

 

Gia đình KB Cồn Phước (giáo phận Long Xuyên) khánh thành Nhà Máy Nước

11.04.2014 11:26

Cuối tuần qua, đoàn chúng tôi – gồm 4 thành viên trong Ban Quản Gia Khôi Bình Việt Nam (Anh Gia trưởng Anrê Nguyễn Hữu Nghĩa, Chị Quản lý​ Maria Nguyễn Thị Nhàn, Chị Thư ký Maria Phạm Thị Thúy Lan, và anh Ủy viên đặc trách tài chính Giuse Nguyễn Quang Vinh), và Ban Điều Hành (anh Phaolô Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp, chị Maria Nguyễn Thị Mỹ Hiền, và anh Matthias Lê Minh Hiền) đã đến thăm gia đình Khôi Bình giáo xứ Cồn Phước, giáo phận Long Xuyên.

Đến Cồn Phước vào đầu giờ chiều, đoàn chúng tôi được gia đình anh gia trưởng tiếp đón vô cùng trọng thị. Sau khi nghỉ ngơi một lát, anh chia sẻ cho chúng tôi về vùng đất này – vốn là quê hương anh. Cồn Phước là một cù lao nhỏ, được bao quanh bởi dòng sông Tiền hiền hòa. Chính nơi đây, Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp được sinh ra. Hiện tại nơi đây vẫn còn ngôi nhà của gia đình Cha. Hơn thế, giáo xứ Cồn Phước vừa khánh thành một linh đài Cha trong khuôn viên nhà thờ, với hy vọng, nơi đây sẽ trở thành một trung tâm hành hương linh thiêng.

 

Xây dựng Ngôi nhà tưởng niệm Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

23.10.2012 11:10

 

Kính thưa quý cha đồng hành cùng toàn thể anh chị em trong Đại Gia Đình Khôi Bình Việt Nam.

           Hiện nay, cha Giuse Nguyễn Thanh Bình – Linh mục đồng hành KBGX Cồn Phước (KBGP Long Xuyên) đang gặp rất nhiều trở ngại và khó khăn trong việc xây dựng Ngôi Nhà Tưởng Niệm Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp vì kinh phí quá hạn chế. Con xin mạn phép nói thêm rằng giáo xứ Cồn Phước này chính là quê hương của cha Phanxicô, là nơi cha đã được sinh ra và lớn lên gắn liền với biết bao kỷ niệm thời niên thiếu của cha tại nơi đây. Như quý cha và anh chị em đã biết, cha Phanxicô vô cùng nổi tiếng với rất nhiều phép lạ mà đặc biệt là ban rất nhiều ơn cho những ai thành khẩn đến với cha kể cả những người ngoại đạo.

 
Các bài viết khác...


Trang 1 trong tổng số 2