KBTGP Sài Gòn: GĐKB Bình Thuận và Bình Sơn

Thứ sáu, 08 Tháng 4 2011 16:07
KBTGP Sài Gòn: GĐKB Bình Thuận và Bình Sơn

 

THÔNG TIN VỀ SINH HOẠT CỦA GIA ĐÌNH KHÔI BÌNH BÌNH THUẬN VÀ GIA ĐÌNH KHÔI BÌNH BÌNH SƠN

 

( bài viết của Thanh - thành viên KB Bình Thuận)

 

     Hai GĐ chúng tôi đa số là những di dân, đa số các bạn trẻ ở ngoài Bắc và ở các tỉnh lẻ vào SG kiếm sống bằng nghề may vá, thợ in, thợ mộc, thợ nhôm kiếng, thợ giày dép, người thì đi học….Và nhờ sự soi sáng của Chúa mà chúng tôi được gặp nhau và được cùng là thành viên trong một gia đình mang tên gia đình Khôi Bình

     Do hai gia đình ở gần nhau, chỉ cách khoảng hơn 1 cây số nên hai gia đình thường sinh hoạt chung với nhau vào mỗi Chúa Nhật hàng tuần từ 19h00 đến 21h00,1 tuần thì sinh hoạt tại Bình Sơn, 1 tuần thì sinh hoạt tại Bình Thuận. Trong các buổi sinh hoạt 2 gia đình chúng tôi thường hát khen ca ngợi Chúa, đọc Kinh Thánh, cầu nguyện nhóm với nhau, sau đó chúng tôi chia sẻ, tìm hiểu Lời Chúa và chia sẻ cho nhau những điều cảm nghiệm được trong đời sống KiTô hữu.

     Chúng tôi được thông tin cho biết về tình hình Giáo Hội, tình hình Gia Đình Khôi Bình để cùng nhau cầu nguyện cho những nhan đề đang xảy đến với mọi người trong Giáo Hội, trong GĐKB, trong gia đình mình và cho ngay chính bản thân mình. Đôi khi muốn thay đổi không khí, chúng tôi sinh hoạt vui chơi với nhau bằng những trò chơi sinh hoạt vòng tròn để giải tỏa đi những nặng nề trong cuộc sống hằng ngày.

     Chúng tôi quan tâm đến nhau bằng cách nhớ tới ngày sinh nhật của nhau. Cứ cuối mỗi tháng hoặc đầu tháng chúng tôi xem có những ai sinh nhật tháng đó rồi chúng tôi trích quỹ ra và mua tặng những người đó 1 món quà nho nhỏ. Qua đó chúng tôi cảm nhận được tình cảm thân thiết của mọi người dành cho nhau và sẽ làm cho GĐKB mình cảng thêm đoàn kết và phát triển hơn nữa.

     Cả hai gia đình chúng tôi có những đóng góp với các công tác tại Giáo Xứ mình như:

     Tại Giáo Xứ Bình Thuận chúng tôi tham gia thu gom ve chai 2 lần/ tháng, làm ban trật tự vào mỗi Thánh lễ Chúa Nhật và các ngày lễ lớn, tham gia giữ xe, làm vệ sinh tại Giáo Xứ…

     Cả 2 gia đình luôn sẵn sang khi giáo xứ cần sự đóng góp của mình.Và hai gia đình không chỉ gặp nhau vào ngày Chúa Nhật mà chúng tôi còn gặp nhau vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần vào lúc 21h30 sau khi làm xong công việc, chúng tôi cầu nguyện chia sẻ với nhau về những niềm vui, nỗi buồn để chúng tôi hiểu nhau hơn và giúp đỡ nhau nhiểu hơn cả về vật chất lẫn tinh thần.

     Tại 2 gia đình mỗi gia đình đã có một cơ sở sản xuất riêng .

     Tại Bình sơn có cơ sở giày dép thời trang do bạn Lương làm chủ, mang nhãn hiệu Kolping và cơ sở của bạn đang được nhiều người đặt hàng và đang trên đà phát triển.

     Tại Bình Thuận có cơ sở nhôm kiếng do bạn Ngọ làm chủ và nhờ sự giúp đỡ về mặt vật chất của GĐKBGP TP.HCM mà giờ đây cơ sở của bạn đang ngày càng phát triển hơn.

     Chúng tôi được như vậy là nhờ sự cầu thay nguyện giúp của Cha Thánh Adolph Kolping để gia đình chúng tôi được Thiên Chúa chúc lành và chúng tôi yêu nhau và giúp đỡ nhau nhiều hơn. Nguyện xin Thiên Chúa và Cha Thánh luôn đồng hành và chúc phúc cho Gia Đình Khôi Bình của chúng tôi, của Giáo Phận, của Việt Nam và của toàn thế giới.

 

P1020664

 

P1020665

 

P1020667

 

P1020715

 

P1020719

 

P1020721

 

P1020722

 

P1020725

 

P1020726

PDF.
In
Email