Gia Đình Khôi Bình Thái Hòa thăm viếng và chia xẻ với Gia Đình Khôi Bình Dankar

Thứ tư, 21 Tháng 11 2012 11:13
Gia Đình Khôi Bình Thái Hòa thăm viếng và chia xẻ với Gia Đình Khôi Bình Dankar

 

 

                Sau ngày họp mặt thường kỳ của KBGP Xuân Lộc vào ngày 9/9/2012, BQG KBGP nhận thấy: hai GĐKB Đại An và Dankar còn gặp nhiều khó khăn để phát triển GĐ lớn mạnh. Được BQG KB Dankar cho biết do ít được học hỏi, văn hóa còn hạn chế nên không hiểu biết nhiều về Linh Đạo KB, nên các anh trong BQG KBGX không biết làm gì để giúp các thành viên của mình làm viêc cho tốt. BQG KB GP và các GX thay nhau đến thăm hai GĐ Đại An và Dankar để cùng nhau chia sẻ, động viên khích lệ tinh thần hai GĐ này, để anh chị em hăng say nhiệt tình công tác tông đồ mỗi ngày thêm lớn mạnh.                GĐKB đã mừng Bổn mạng và tổ chức ngày họp mặt Di dân lần hai tại GX được tốt đẹp. Hướng đến ngày KBQT (27/10), được phép của Cha chánh Xứ, Cha đồng hành KB Thái Hòa, cùng sự chấp thuận của Cha đồng hành GX Dankar, ngày 25/10 GĐKB Thái Hòa đã đến thăm viếng, chia sẻ và nâng đỡ với GĐ Dankar tinh thần cũng như vật chất. Từ ngày 01/10/2012 BQGKB Thái Hòa mời gọi các thành viên hy sinh đóng góp quần áo cũ, gạo và những vật dụng cần thiết. Thật bất ngờ với tấm lòng rộng rãi của các thành viên, các thân nhân và ân nhân, số gạo ủng hộ được 600kg(tương đương 7,200,000Đ), 22 bao quần áo (1/3 là mới, 2/3 còn trên 70%), 10kg đường và 10 bịch bột ngọt (450g/gói) (không tính bữa ăn tối và tiền xe).

            Đúng 14giờ 15 xe khởi hành đi Dankar. GĐKB Thái Hòa với 14 người tham gia trong chuyến viếng thăm này. Những phần quà trên đã được chất kín trong thùng xe. Thật quá bất ngờ với điều bày, các thành viên đã cùng nhau tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ Và Cha Thánh KB bằng các bài hát và chuỗi Kinh Mân Côi trên xe.

             Xe đến Gia Kiệm, KB Thái Hòa vào Thăm GX Kim Thượng nơi Cha Phó xứ Thái Hòa đang nghỉ chữa bệnh. Được Cha chánh Xứ Kim Thượng tiếp đón nồng hậu, người chủ nhà với tấm lòng rộng lượng nhân ái luôn tiếp đón các Cha nghỉ bệnh. Điều này làm chúng tôi nhớ đến Cha KB luôn thăm viếng, giúp đỡ những người đang bệnh tật. Anh chị em gặp được Cha phó dù đang đau bệnh nhưng Ngài vẫn luôn lạc quan và tin tưởng phó thác vào Chúa. Đặc biệt Ngài cùng chăm sóc Cha già cố đang nghỉ bệnh và hướng dẫn KB vào thăm Cha Cố. Cha già cố dù không nói được nhưng qua ánh mắt và cử chỉ Cha rất vui cám ơn và chúc KB luôn sống với linh đạo của mình bằng bắt tay từng thành viên và chúc lành. Trước khi tiếp tục lên đường, cha xứ và cha phó Giuse Lê Trọng Tiến đã cám ơn GĐKB Thái Hòa và chúc đoàn lên đường bình an. Chuyến viếng thăm GX Kim Thượng đọng lại nơi anh chị em tinh thần phục vụ hết mình, sống lạc quan yêu đời tin tưởng phó thác nơi Chúa qua gương sống của các cha.

 

tham gdkb dankar

                Đúng 16 giờ 30 KB Thái Hòa đến GX Dankar. Được Cha chánh xứ cũng là Cha đồng hành GX Dankar đón tiếp rất nồng hậu và chân tình tận cửa xe. GĐKB Thái Hòa đã  trao cho Cha những món quà mà Cha đồng hành KB Thái Hòa gởi tặng. Cha chánh xứ Dankar giới thiệu đôi nét những đổi thay nơi xứ đạo như GX đã có máy phát điện mới để phục vụ các sinh hoạt chung.

 

tham gdkb dankar 1

                  Những phần quà được Cha dự định tổ chức chợ đêm (tạm gọi là Chợ Khôi Bình) để mỗi người trong GX đến tham dự và tự chọn những bộ quần áo vừa với mình hợp với mình mặc mang về (miễn phí). Cha cũng giới thiệu Tân BQG của GĐKB Dankar là các anh chị :


Gia trưởng:                 Phanxicô Xaviê K' Pách.
Phó Gia trưởng:           Maria KA' Bàr.
Quản lý:                     Phanxicô Xaviê K' Ái.
Thư ký:                      Maria KA' Plờl

                   Tân BQG Dankar và KB Thái Hòa cùng chuẩn bị liên hoan tối, bữa ăn đã được  chuẩn bị tại nhà nên chỉ dọn ra là dùng ngay. Trong bữa ăn Cha đồng hành và KB Thái Hòa chúc mừng tân BQG, với nhân sự mới, tinh thần mới, nhiệt tình mới, sẽ hướng dẫn KBGX mỗi ngày một phát triển tốt đẹp. Cha đồng hành cho biết sẽ cùng với BQG tổ chức các buổi lao động công ích nơi GX: phát quang dọn dẹp cỏ rác ven đường, khai thông cống rãnh…thăm các GĐ neo đơn già yếu bệnh tật, tổ chức các buổi cầu nguyện nơi các GĐ tạo bầu khí hiệp nhất yêu thương nơi GX mà mỗi thành Viên KB là hạt giống tích cực sống niềm Tin trong Năm Đức Tin. Cha ước mong được sự giúp đỡ của KBVN, KBGP Xuân Lộc, và các GĐKB trong GP. Tiệc liên hoan thật vui, cởi mở thắm thiết tình thân ái giữa hai GĐ Thái Hòa và Dankar                 19giờ 00 là giờ sinh hoạt chia sẻ lời Chúa. Cha đồng hành giới thiệu BQG và anh chị em KB Thái Hòa đến tham dự và chia sẻ với KB Dankar. Cha chúc lành cho buổi sinh hoạt và giao lưu giữa hai GĐ được thắm tình hiệp nhất yêu thương trong Chúa Kitô. Anh Gia Trưởng KB Dankar điều khiển buổi chia sẻ lời Chúa. Sau phần tuyên đọc lời Chúa anh mời anh Gia trưởng Thái Hòa cùng điều động chia sẻ. Buổi chia sẻ thật đơn sơ sốt sắng, các chia sẻ luôn bám sát Tin Mừng và ước ao được Chúa dậy bảo cùng quyết tâm thực hiện trong đời sống thường ngày. Trong phần chia sẻ đờì sống BQG Dankar cho biết vì mới nhận chức nên mọi việc còn ngỡ ngàng ước mong được sự giúp đỡ của KBGP và các KBGX bạn. Trong phần góp ý chia sẻ của KBTH nhận thấy KB Dankar có những ưu diểm sau:


- Có Cha đồng hành nhiệt tình, luôn quan tâm chăm sóc hướng dẫn mọi việc vậy BQG hãy đến trao đổi góp ý và vâng nghe lời Ngài chắc chắn mọi việc dù khó khăn cũng thành công.


-Chia sẻ lời Chúa KB Dankar có ưu điểm cùng tuyên đọc lời Chúa và chia sẻ cách đơn sơ nhưng thật lòng. Đó là điều Chúa muốn và Linh Đạo KB mong muốn, vậy KB Dankar hãy giữ và tiếp tục phát triển.


- Đời sống đơn sơ nhưng nhiệt tình sẽ giúp phát triển Linh Đạo KB.              KB Dankar cần mạnh dạn sống Linh Đạo KB bằng những việc làm thường ngày (giúp đỡ chồng, vợ, bố mẹ con cái) chắc chắn GĐ sẽ hạnh phúc, GX sẽ tốt đẹp KB sẽ lớn mạnh.


             Thời gian trôi nhanh, buổi sinh hoạt và chia sẻ đến hồi kết thúc, ai ai cũng bịn rịn lưu luyến không muốn chia tay, khách và chủ tay trong tay trong bài “nối vòng tay lớn” hẹn ngày tái ngộ trong thời gian gần nhất. KB Thái Hòa đã tặng KB Dankar bài hát “mắt đẹp” và hẹn lần sau có bài hát hay hơn. Cùng nhau đọc kinh KB và tay trong tay Kinh Lạy Cha.


            Buổi thăm viếng và chia sẻ nơi GX Dankar đã kết thúc, Cha đồng hành và BQG Dankar đã tiễn ra tận xe gởi lời cám ơn Cha chánh Xứ Thái Hòa và GĐKB Thái Hòa hẹn gặp lại lần sau.


          Chuyến thăm và chia sẻ với GX Dankar thành công tốt đẹp. Trên đường về anh chị em cùng tạ ơn Chúa tạ ơn Đức Mẹ và Cha Thánh đã thương dùng anh chị em là khí cụ của Chúa đem niềm vui dến cho anh chị em Dân tộc. Đoàn cùng nhau hát tạ ơn Chúa và dâng những Kinh nguyện tạ ơn Đức Mẹ và Cha Thánh. Chuyến hành trình kết thúc vào lúc 22 giờ 30cùng ngày trong niềm vui hân hoan .


           Hướng về tháng mười một, tháng cầu nguyện cho các Linh Hồn. Chúa Nhật ngày 28/10/2012 GĐKB Thái Hòa cùng nhau rửa mộ phần các Cha Nơi nghĩa trang Chúa Chiên Lành, quét và hốt các lá nơi nghĩa trang, rửa và sơn cổng nghĩa trang Chúa Chiên Lành. Quét vôi một ngôi mộ mồ côi. Đây là việc làm bầy tỏ tấm lòng thảo hiếu với các mục tử đã qua đời và sự hiệp thông với các Linh Hồn đã qua đời trong tháng các Linh Hồn. Việc làm tuy nhỏ nhưng chính những đóng góp này, anh chị em KB thêm gần gũi nhau, hiểu biết nhau, yêu thương nhau hơn, cùng nhau làm việc sáng danh Chúa và hữu ích cho các Linh Hồn.


          Anh em sum họp một nhà. Bao là tốt đẹp, bao là sướng vui. Niềm hy vọng mới cho một tương lai KB nhiều sức sống hơn, phát triển hơn đang đón chờ.

 

               

               Lược ghi,

     Giuse Nguyễn Văn Thanh

 Phó Gia trưởng KBGP Xuân Lộc

PDF.
In
Email