Lễ Chúa Kitô Vua- Bổn mạng Khôi Bình Giáo xứ Hà Nội

Thứ ba, 18 Tháng 12 2012 10:58
Lễ Chúa Kitô Vua- Bổn mạng Khôi Bình Giáo xứ Hà Nội

Tường Thuật

Mừng kính lễ Bổn mạng Chúa Kitô Vua, KB Giáo xứ Hà Nội

 

v - Tĩnh Tâm – cầu nguyện – Hành hương Đức mẹ Tà Pao.

v - Thánh lễ mừng Bổn mạng.

v - Chia sẻ “Tấm bánh yêu thương”.

 

Ngày 18-11-2012

 

Sáng Chúa Nhật trong bầu khí trong lành, những nụ cười vui tươi, phấn khởi luôn hiện ra trên mặt các anh chị em gia đình Khôi Bình Kitô Vua. Bước vào một ngày mới, đúng 4h30 xe từ từ chuyển bánh, đưa anh chị em KB đến linh địa đức mẹ Tà Pao – Tánh Linh – Bình Thuận thuộc Giáo phận Phan Thiết. Đồng hành cùng anh chị em KB hôm nay có cha Giuse Hoàng Văn Quảng – Giám đốc văn phòng- phát triển dòng Tên Sài Gòn.

 

giao xu-6

 

8h00 Gia đình KB có mặt tại Hội dòng nữ tì Chúa Giêsu Linh mục. Sau ít phút nghỉ ngơi, đúng 8h30 mọi người bước vào giờ khai mạc sám hối tĩnh tâm và chia tổ thảo luận…..trước khi bước vào giờ trọng tâm học hỏi, lắng nghe tiếng Chúa nói qua lời giảng cha Giuse. Anh chị em KB dành ít phút sám hối, nhìn nhận tội lỗi, đánh giá bản thân trong một năm qua.

 

giao xu ha noi

 

Phần lời chúa với đề tài học hỏi năm đức tin trong phần chia sẻ, giảng dạy của cha Giuse (tâm huyết - sáng suốt - sống động dễ tiếp thu). Anh chị em KB tác động cảm nghiệm được lời chúa rất nhiều, đồng thời đối với hội viên cần đánh giá nhìn nhận lại đức tin của mình.

 

Phần chia tổ thảo luận, mọi người hăng say phát biểu chia sẻ, tiếp thu lời Chúa…. Kết thúc buổi sáng một vòng tròn nắm tay kình Khôi Bình và Kinh lạy cha được vang lên….và phép lành bình an của cha Giuse trong trang nghiêm và sốt sắng.


Buổi chiều

 

Theo chương trình và thời gian đã sắp xếp. Đúng 14h00 hành hương về linh đài đức mẹ Tà Pao qua việc đi chạng đàng thánh giá. Từ chân núi lên đài đức mẹ để cùng hiệp dâng giờ đền tạ trái tim mẹ và thánh lễ tạ ơn. 

 

giao xu ha noi-3

 

Nhưng trước lúc 14h00, một bầu trời ảm đạm mây đen kéo đến và rồi một cơn mưa thật lớn trút nước đổ xuống do thời thiết còn đang ảnh hưởng áp thấp và không khí lạnh phía Bắc tràn vào. Mọi người đang rất buồn vì không thực hiện được chương trình như ước muốn. Nhưng điều kì diệu đã xảy ra, đúng 14h00 trời quang mưa tạnh, ánh nắng ban chiều lại bắt đầu chói chan. Và chương trình cuộc đi chặng đàng thánh giá – đền tạ trái tim mẹ và tham dự thánh lễ mừng kính các thánh tử đạo tại linh đài đức mẹ Tà Pao được thực hiện một cách thuận lợi, trang nghiêm và sốt sắng.

 

giao xu ha noi-5

 

Kết thúc thánh lễ cũng là kết thúc chương trình hành hương về Đức Mẹ Tà Pao của anh chị em KB. Mọi người lên xe ra về với tâm trạng vui tươi và hạnh phúc.

 

 

Ngày 25-11-2012


Hôm nay ngày 25-11-2012 trong niềm vui chung cùng với giáo hội toàn cầu tôn vinh chúa Kitô Vua: Vua vũ trụ, Vua tình yêu, cũng là bổn mạng gia đình KB. Để ngày lễ mừng bổn mạng thêm phần ý nghĩa đồng thời nói lên tinh thần bác ái yêu thương, GĐKB kết hợp tổ chức chương trình “Tấm bánh yêu thương” đến những anh chị em di dân và người nghèo khổ trong giáo xứ.

 

giao xu ha noi-11

 

“Tấm bánh yêu thương” nguồn tài chính do anh chị em trong gia đình KB tự nguyện đóng góp, được 28 phần quà, mỗi phần trị giá khoảng 150.000.

 

Sơ nét về anh chị em nhận món quà chia sẻ của gia đình. Họ là những người bất hạnh, kém may mắn như tâm thần, tim bẩm sinh…. Về đời sống sinh hoạt hằng ngày hết sức khó khăn và khổ cực. Kế sinh nhai của họ là nghề thợ hồ, bán vé số, bán hàng thuê, tạp vụ vệ sinh.

 

 Xin được chia sẻ những món quà đến những anh chị em di dân và người nghèo.


Thánh lễ mừng bổn mạng chiều chúa nhật ngày 25-11-2012

 

giao xu ha noi-10


 Kết thúc phần chia sẻ tấm bánh yêu thương, cha Đaminh đã có đôi lời huấn dụ và chia sẻ đến gia đình KB và anh chị em nghèo khổ. Ngoài những lời an ủi động viên và những lời chúc hãy tin vào tình yêu của Thiên Chúa. Tin vào tương lai ngày mai tươi sáng.


Lược ghi,
Giuse Hoàng Y
Gia trưởng KBGP Xuân Lộc

PDF.
In
Email