KBGP Xuân Lộc - Tĩnh Tâm Mùa Chay Thánh 2014

Thứ ba, 29 Tháng 4 2014 10:48
KBGP Xuân Lộc - Tĩnh Tâm Mùa Chay Thánh 2014

Chủ đề của đợt tĩnh tâm: Gia đình sống và loan báo Tin Mừng

Thời gian: ngày 29/3 đến 30/03/2014

Địa điểm: Tu Hội Bác Ái Phú Dòng – Hạt Túc Trưng – Giáo Phận Xuân Lộc


     Mùa chay là thời gian để người tín hữu chuẩn bị đón mừng mầu nhiệm Chúa Phục Sinh, đồng thời là thời gian giúp mọi người thống hối, ăn năn để trở về cùng Chúa, thời gian mà Thiên Chúa luôn dang rộng bàn tay chào đón những người con trở về bên Ngài.

 

 

TTMC-01

 

Tĩnh tâm mùa chay, đây cũng là một cơ hội thuận lợi mà mỗi người Kitô hữu có quãng thời gian yên tĩnh, lắng đọng tâm hồn để nhìn lại cõi lòng mình qua cách đối xử với Chúa, đối xử với anh chị em, qua những lỗi lầm thiếu sót,… để rồi quyết tâm trở về bên người Cha nhân từ.

 

TTMC-02


Dưới cái nắng gay gắt và thời tiết oi bức của tháng ba, anh chị em Khôi Bình đã không quản ngại tham dự đợt tĩnh tâm đông đủ. Thành viên Khôi Bình đến từ: KBGX Chính Tòa, KBGX Hà Nội, KBGX Thái Hoà, KBGX Đankar. Mọi người cùng nhau tề tựu, quây quần trong hội trường Tu hội bác ái Phú Dòng.

 

TTMC-03


Đúng 15h, Khôi Bình viên bắt đầu khai mạc chương trình tĩnh tâm, mọi thành viên tham dự cất kinh Chúa Thánh Thần trong bầu khí trang trọng, sốt sắng. Nguyện xin Chúa Thánh Thần, Đấng hướng dẫn lòng trí chúng con, đồng hành cùng chúng con trong suốt thời gian tĩnh tâm này.

 

TTMC-04


Quý cha giảng tĩnh tâm cho anh chị em Khôi Bình:

- Cha Đaminh Ngô Công Sứ - Quản hạt – Chánh xứ - Linh mục đồng hành KBGX Chính Tòa.

- Cha cố Antôn Trần Văn Bài – Linh phụ tu hội bác ái Phú Dòng

- Cha Giuse Lê Vinh Hiến – Chánh xứ GX Kim Thượng

Các ngài đã yêu thương KBGP, không quản ngại đường xá xa xôi, hy sinh thời gian, công việc, và đã đến phục vụ chỉ vì danh Chúa.

 

TTMC-05


Quý cha đã chia sẻ các bài giảng lần lượt theo chủ đề:

- Gia đình sống và loan báo Tin Mừng

- Dụ ngôn “Người Cha nhân hậu”

- Tình dục trong đời sống con người

 

TTMC-06


Thời gian trong những ngày tĩnh tâm này được bố trí rất chặt chẽ, đúng theo tinh thần tĩnh tâm. Ngoài các giờ của các cha giảng phòng chia sẻ, anh chị em Khôi Bình còn hiệp thông với nhau qua:

- Thinh lặng, cầu nguyện cá nhân

- Thảo luận theo nhóm các đề tài đã nghe giảng

- Đi chặng đàng Thánh Giá (sau mỗi chặng có phần đọc suy niệm)

- Xét mình – Đón nhận Bí tích hòa giải.

- Chầu Thánh Thể

- Chia nhóm chầu Thánh Thể (từ 21h00 đến 4h sáng)

- Thánh lễ

- Chầu Thánh Thể tạ ơn

 

TTMC-07


Chương trình tĩnh tâm năm Mùa Chay 2014 đã khép lại trong bầu khí hân hoan, vui tươi. Chúng tôi cảm thấy như được trở về - trở về với Chúa, trở về với nhau, và trở về với cõi lòng mình.

 

TTMC-08


Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một kỳ tĩnh tâm hữu ích. Chúng con đã có thời gian nghỉ ngơi cả về phần xác và phần hồn. Chúng con có cơ hội lắng đọng lòng mình. Và chúng con có cơ hội lượng giá, phản tỉnh bản thân – với Chúa, với anh chị em, và với chính bản thân chúng con.

 

TTMC-09


Chúng con cám ơn quý Tu hội bác ái Phú Dòng, quý dì đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng con trong suốt thời gian tĩnh tâm.

 

TTMC-10


Cuối cùng, chúng con cám ơn quý cha giảng phòng, quý cha đã cho chúng con những chất liệu quý giá để chúng con “tái chế” lại thành những con người mới.

 

TTMC-11

 

TTMC-12

 

TTMC-13


Lược ghi,

Giuse Hoàng Y

Gia trưởng KBGP Xuân Lộc

PDF.
In
Email