Tin tức Khôi Bình Quốc Tế

Kolping Day (Ngày Khôi Bình) tại Cologne, Đức Quốc từ 18 đến 20-10-2015

29.10.2015 16:09

KOLPING DAY (NGÀY KHÔI BÌNH) TẠI COLOGNE, ĐỨC QUỐC
18 – 20/09/2015


          Để kỷ niệm 150 năm ngày giỗ của Cha thánh Kolping, Khôi Bình Đức tổ chức một ngày gọi là Kolping Day từ ngày 18 đến 20-9-2015 với câu slogan bằng tiếng Đức “Mut Tut Gut”, Mut là sự dũng cảm còn Gut là tốt, nghĩa là lòng dũng cảm bao giờ cũng làm nên những sự tốt đẹp. Có khoảng 25,000 thành viên từ các nước xung quanh đến Đức để tham gia sự kiện này. Buổi chiều hôm đó, con dành thời gian để đến Tổng hành dinh Kolping Quốc Tế để xem Kolping Day diễn ra như thế nào, đồng thời chào hỏi các đại biểu đến tham dự hội nghị lần này luôn. Trên đường đi, con thấy ở đâu cũng đều có màu cam của Kolping. Từ túi xách, khăn choàng cổ cho đến áo, mũ, bong bóng và cả kẹo dẻo nữa. Lúc đó con thầm ước rằng phải chi từng thành viên Kolping Việt Nam có dịp chứng kiến để họ biết rằng Kolping “dữ dội”đến cỡ nào.

 

Bản tin Khôi Bình Quốc Tế tháng 02 - 2014

27.03.2014 11:45

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 02 / 2014


(dịch bởi Anna Phạm Vũ Quỳnh Anh – Trợ lý BĐH)

 

Anh chị em Khôi Bình viên trên toàn thế giới thân mến,

 

Vào mỗi tháng, chúng ta đều đón nhận được rất nhiều tin tức cũng như những sự kiện xảy ra trên toàn thế giới. Bản Tin KBQT  hàng tháng đều cố gắng truyền tải nội dung phần lớn những việc bác ái đang được thực hiện trong Cộng Đoàn Khôi Bình. Tuy nhiên, thật không may là chúng ta đã nhiều lần phải lắng nghe những điều không hay tại các quốc gia nơi anh chị em Khôi Bình đang sinh sống. Tại châu Âu, chúng tôi đặc biệt gửi đi lời cảm thông của mình đến những người bạn ở Ukraina. Vì vậy, Lm. Tổng Đồng Hành KBQT Ottmar Dillenburg đã kêu gọi một lời cầu nguyện chung:

 

Bản tin Khôi Bình Quốc Tế tháng 01 - 2014

26.02.2014 10:24

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 01 / 2014


(dịch bởi Anna Phạm Vũ Quỳnh Anh – Trợ lý Ban Điều Hành)


Các anh chị em Khôi Bình viên trên toàn thế giới cùng những người bạn của Khôi Bình Quốc Tế rất thân thương,

Trong thời điểm chuyển giao năm mới này thì thời gian nghỉ ngơi cho chính bản thân cũng như thời gian dành cho gia đình, bạn bè là điều mà nhiều người mong chờ nhất. Đặc biệt đối với Khôi Bình Quốc Tế, năm 2013 đã kết thúc hết sức tuyệt vời bằng lễ kỷ niệm mừng sinh nhật lần thứ 200 của Chân Phước Ađôn Khôi Bình. Vì vậy, thời điểm này là thời điểm yên bình và thích hợp nhất để chiêm ngẫm lại hình ảnh Chúa Giê-su Hài Đồng trong máng cỏ với hy vọng rằng ơn lành sẽ đến với chúng ta trong mới sắp đến.

 

Bản tin Khôi Bình Quốc Tế tháng 11 & 12 - 2013

23.01.2014 17:02

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 11 và 12 / 2013


(dịch bởi Anna Phạm Vũ Quỳnh Anh – Trợ lý BĐH)


Anh chị em KB viên trên toàn thế giới thân mến!

Đây là thời điểm trong năm mà những người Kitô hữu chúng ta đang cùng nhau hân hoan mừng lễ Giáng sinh và tưởng nhớ đến món quà lớn nhất mà Người đã ban cho nhân loại: Chúa Giêsu đã xuống thế làm người. Thiên Chúa đã tạo dựng nên trời đất này, ban sự sống cho con người và loài vật để phát triển cũng như nhận biết được giới hạn của bản thân. Người đã ban con một của Người là Đức Giêsu Kitô xuống thế làm người. Ngoài ra, Người còn cho chúng ta cơ hội để trở thành anh chị em của Chúa Giêsu. Công trình cứu độ này nhắc nhở chúng ta về một sự thật đó chính nhờ quyền lực của Thiên Chúa, mỗi người trong chúng ta đều trở nên anh em của nhau và cùng nhau tạo ra sự sống trong tâm hồn của mỗi người.

 

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 10 / 2013

08.01.2014 21:23

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 10 / 2013


(dịch bởi Anna Phạm Vũ Quỳnh Anh – Trợ lý BĐH KBVN)


Anh chị em KB viên trên toàn thế giới thân mến!

Với một sự đa dạng tuyệt vời trong các chiến dịch, chương trình và dự án đang được thực hiện ở hơn 7.000 gia đình Khôi Bình của chúng ta trên toàn thế giới thì luôn luôn có một thách thức lớn trong sự lựa chọn việc đăng bản tin các sự kiện quan trọng trong khi còn có rất nhiều điều đáng giá và quan trọng hơn đang diễn ra. Bản Tin Quốc Tế chỉ có thể truyền tải một số lượng không đáng kể từ các bản báo cáo được gửi đến. Tuy nhiên, những thành viên nào cảm thấy phấn khởi về các bản báo cáo bổ sung từ hơn 60 quốc gia Khôi Bình, và có ý nguyện theo dõi sát sao công việc của Khôi Bình Quốc Tế, thì giờ đây đã có thể làm việc đó dễ dàng hơn thông qua sự phát triển của kỹ thuật số. Bản báo cáo đầu tiên, “Truyền Thông Kỹ Thuật Số”, sẽ chỉ cho các bạn thấy tính hiệu quả của phương pháp này.