Tin tức Khôi Bình Quốc Tế

Huấn từ của Đức ông Ottmar Dillenburg - Tổng đồng hành Khôi Bình Quốc Tế

18.07.2018 10:31

(Chuyển ngữ: Paul Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp)


Phục Sinh - một thông điệp thật tuyệt vời: đó là Đức Giêsu, người đã chết trên cây thập tự, đã trỗi dậy và sống lại! Điều này cho thấy rằng: Có những mầu nhiệm vượt xa những điều mà chúng ta có thể cảm nghiệm và chứng minh trong đời sống hằng ngày. Đây là Tin Mừng được công bố cho chúng ta và đó chính là lý do chúng ta ăn mừng Phục Sinh.

 

Thư mừng Giáng Sinh 2017 của Khôi Bình Quốc Tế

17.07.2018 15:57

(Chuyển ngữ: Paul Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp)

--------------------------------------------------------

"Hôm nay, ánh sáng từ trời sẽ chiếu rọi trên chúng ta, vì chúng ta mà một hài nhi sẽ được sinh ra. Và Người được gọi là Đấng Cứu Thế, là Vua Thái Bình" (Isaia 9,1-5)

 

Anh chị em Khôi Bình rất thân mến,

 

Sách Cựu Ước đã tiên đoán sự giáng thế của Chúa Giêsu Kitô, và ví Ngài như là "nguồn sáng chiếu soi trên chúng ta, là Đấng Cứu Thế, và là Vua Thái Bình". Hằng trăm hàng ngàn năm trôi qua, người ta vẫn tiếp tục nhắc đến và giải thích lại những sự kiện đó theo ngữ cảnh riêng của từng thời đại. Rồi nhìn vào đó, chúng ta lại sẵn sàng cho việc đón mừng Giáng Sinh năm 2017 tới đây, là dịp để chúng ta nhận thức rằng những biến cố đó chính là những dấu chỉ mạnh mẽ của niềm hy vọng và sự tin cậy cho chính chúng ta, cho những người Kitô hữu, cho nhiều người khác vì những mục đích tốt đẹp của nó.

 

Bản tin Khôi Bình Quốc Tế tháng 6 và 7-2017

07.07.2018 17:15

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 6 và 7 - 2017

(Chuyển ngữ: Phaolô Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp)

Anh chị em Kolping thân thương,

cùng các bạn hữu của Khôi Bình Quốc Tế!

 

Tại nhiều quốc gia thì thời gian này là thời gian nghỉ hè. Các em nhỏ, dù ở độ tuổi thiếu niên hay còn ở độ tuổi mẫu giáo, thì vẫn có những ngày nghỉ lễ, và các em sinh viên cũng không ngoại lệ. Đây là thời gian thư giãn cho cả gia đình trong những ngày nghỉ, là thời gian để hồi sức và là thời gian dành cho nhau.

 

Kolping Day (Ngày Khôi Bình) tại Cologne, Đức Quốc từ 18 đến 20-10-2015

29.10.2015 16:09

KOLPING DAY (NGÀY KHÔI BÌNH) TẠI COLOGNE, ĐỨC QUỐC
18 – 20/09/2015


          Để kỷ niệm 150 năm ngày giỗ của Cha thánh Kolping, Khôi Bình Đức tổ chức một ngày gọi là Kolping Day từ ngày 18 đến 20-9-2015 với câu slogan bằng tiếng Đức “Mut Tut Gut”, Mut là sự dũng cảm còn Gut là tốt, nghĩa là lòng dũng cảm bao giờ cũng làm nên những sự tốt đẹp. Có khoảng 25,000 thành viên từ các nước xung quanh đến Đức để tham gia sự kiện này. Buổi chiều hôm đó, con dành thời gian để đến Tổng hành dinh Kolping Quốc Tế để xem Kolping Day diễn ra như thế nào, đồng thời chào hỏi các đại biểu đến tham dự hội nghị lần này luôn. Trên đường đi, con thấy ở đâu cũng đều có màu cam của Kolping. Từ túi xách, khăn choàng cổ cho đến áo, mũ, bong bóng và cả kẹo dẻo nữa. Lúc đó con thầm ước rằng phải chi từng thành viên Kolping Việt Nam có dịp chứng kiến để họ biết rằng Kolping “dữ dội”đến cỡ nào.

 

Bản tin Khôi Bình Quốc Tế tháng 02 - 2014

27.03.2014 11:45

BẢN TIN KHÔI BÌNH QUỐC TẾ THÁNG 02 / 2014


(dịch bởi Anna Phạm Vũ Quỳnh Anh – Trợ lý BĐH)

 

Anh chị em Khôi Bình viên trên toàn thế giới thân mến,

 

Vào mỗi tháng, chúng ta đều đón nhận được rất nhiều tin tức cũng như những sự kiện xảy ra trên toàn thế giới. Bản Tin KBQT  hàng tháng đều cố gắng truyền tải nội dung phần lớn những việc bác ái đang được thực hiện trong Cộng Đoàn Khôi Bình. Tuy nhiên, thật không may là chúng ta đã nhiều lần phải lắng nghe những điều không hay tại các quốc gia nơi anh chị em Khôi Bình đang sinh sống. Tại châu Âu, chúng tôi đặc biệt gửi đi lời cảm thông của mình đến những người bạn ở Ukraina. Vì vậy, Lm. Tổng Đồng Hành KBQT Ottmar Dillenburg đã kêu gọi một lời cầu nguyện chung: