Huấn từ của Đức ông Ottmar Dillenburg - Tổng đồng hành Khôi Bình Quốc Tế

Thứ tư, 18 Tháng 7 2018 10:31
Huấn từ của Đức ông Ottmar Dillenburg - Tổng đồng hành Khôi Bình Quốc Tế

(Chuyển ngữ: Paul Nguyễn Hữu Nghĩa Hiệp)


Phục Sinh - một thông điệp thật tuyệt vời: đó là Đức Giêsu, người đã chết trên cây thập tự, đã trỗi dậy và sống lại! Điều này cho thấy rằng: Có những mầu nhiệm vượt xa những điều mà chúng ta có thể cảm nghiệm và chứng minh trong đời sống hằng ngày. Đây là Tin Mừng được công bố cho chúng ta và đó chính là lý do chúng ta ăn mừng Phục Sinh.

 

Tuy nhiên, việc mừng lễ không chỉ được thể hiện qua việc chúng ta ca tụng sự Trỗi Dậy của Ngài, qua việc hát những bài hát Phục Sinh tươi vui hay qua việc cảm nhận không khí buổi lễ, mà chúng ta còn phải biết biến chuyển thông điệp của Chúa Giêsu thành hành động thực tiễn hoặc ít nhất thông điệp ấy được thể hiện một phần nào đó qua sự cố gắng của chúng ta.


Chúng ta tuyệt đối không được để rơi vào trạng thái tự mãn khi luôn nghĩ rằng việc Chúa Giêsu đã đúng và đã chiến thắng tử thần, là đủ đối với chúng ta. Mà điều quan trọng là chúng ta phải thấy được những gì đang diễn ra trên thế giới này dưới ánh sáng Phục Sinh từ chính góc nhìn của Chúa Giêsu. Sẽ thật tuyệt vời khi chúng ta - những Kitô hữu và là những thành viên Khôi Bình, với sự thôi thúc của niềm tin Phục Sinh, sẽ trở thành những người dũng cảm mà biết làm chứng cho sự thật, trở thành những người tiên phong cho lòng bác ái mà biết đấu tranh chống lại những kẻ dã tâm, phá hoại để dành lại tiếng nói cho người công chính.


“Hãy đứng lên, và đừng sợ!”, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ của mình như vậy và Ngài đã sai họ đi ra thế giới. Trước đây, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cũng đã trích dẫn lời kinh thánh trên để kêu gọi giáo dân của ngài hãy dấn thân và ra đi. Rồi giờ đây, chúng ta cũng được Chúa hứa rằng Ngài sẽ cùng đồng hành với chúng ta, mỗi khi chúng ta tìm kiếm Ngài và cả khi chúng ta nghi ngờ Ngài, khi chúng ta chiến thắng cũng như lúc thất bại, từ nay cho đến ngày tận thế. Một ngày nào đó, Ngài sẽ hoàn thiện chúng ta ngay trong thực tế tại nơi mà chúng ta gọi là Thiên Quốc. Nhưng trở về với hiện tại, chúng ta vẫn còn sống ngay đây và ngay bây giờ, ngay trên trái đất. Và chính vì vậy, sẽ vô cùng quan trọng trong phong cách sống, định hướng và sử dụng cuộc sống hằng ngày của chúng ta, với tư cách là con cái Chúa và là những người Kitô hữu, để chúng ta có thể trở thành những người tiên phong làm chứng giữa xã hội.


Trong tâm tình trên, tôi xin cầu chúc quý anh chị em thành viên Khôi Bình trên toàn thế giới một mùa Phục Sinh bình an và tràn đầy thánh ân Thiên Chúa.


Kiên trung với Khôi Bình,
Đức ông Ottmar Dillenburg
Tổng đồng hành KBQT

PDF.
In
Email