Đám tang Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa - Nguyên Giám mục GP Nha Trang

Thứ tư, 22 Tháng 2 2017 09:53
Đám tang Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa - Nguyên Giám mục GP Nha Trang
     Được tin về sự ra đi của ĐC Phaolô, anh Gia Trưởng Anrê Nguyễn Hữu Nghĩa và Ban Điều Hành KBVN đã đại diện cho CĐ KBVN để đến tham dự Thánh Lễ kính viếng vào lúc 10g ngày 17-02-2017 tại nhà khách Phanxicô Xaviê (TGM Nha Trang).
Trong thánh lễ hôm ấy có khoảng hơn 115 thành viên KB thuộc KBGP Nha Trang đến dự. Trước thánh lễ, mọi người đều xếp hàng trang nghiêm đi một vòng quanh linh cửu của ĐC để tỏ lòng tri ân sau cùng dành cho Ngài. Thánh lễ đồng tế hôm đó có sự hiện diện của các cha thuộc miền Ninh Thuận mà chủ tế thánh lễ là cha Giuse Võ Quý (đại diện giám mục miền Ninh Thuận, cũng là cha đồng hành GĐKB Phan Rang). Trong phần chia sẻ Lời Chúa, ngài nhắc lại ý nghĩa của cái chết theo quan niệm Kitô giáo, rằng chết không phải là hết, mà là bắt đầu một cuộc sống mới. Vì lý do đó, mọi người xin hẹn gặp lại ĐC trên Thiên Quốc, nơi mà hằng ngày đều được cận kề Thiên Chúa.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
Ngày hôm sau, thánh lễ an táng được diễn ra vào lúc 9g tại nhà thờ Chính Toà (nhà thờ núi). Chủ tế thánh lễ là ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, bên cạnh đó còn có sự hiện diện của Đức Khâm Sứ Tòa Thánh Leopoldo Girelli, khoảng 28 Giám mục thuộc 26 giáo phận, trên dưới 400 Linh mục, tu sĩ nam nữ, và đông đảo thành phần dân Chúa đến tiễn đưa ĐC lần cuối. Trước thánh lễ là phần đọc tiểu sử của ĐC Phaolô, sau đó là di chúc của ngài, rồi đến các điện văn phân ưu của Toà Thánh. Trong thánh lễ, ĐHY Phêrô nhắc lại những kỉ niệm gian khổ nhưng vô cùng đáng nhớ mà ngài và ĐC Phaolô đã trải qua khi làm công tác mục vụ. Cuối thánh lễ, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh (Chủ Tịch HĐGMVN, Tổng Giám Mục TGP Huế) cử hành nghi thức tiễn biệt. Sau đó, linh cửu được tạm gửi bên cạnh núi Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ chính toà cho đến ngày Chúa quang lâm.
11
12
Lược ghi,
Ban Điều Hành KBVN
PDF.
In
Email